Toán 9 Toán thực tế

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Như Thủy., 3 Tháng sáu 2021.

Lượt xem: 83

  1. Như Thủy.

    Như Thủy. Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    584
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    2 thành phố A và B cách nhau 325km. Một xe ô tô đi từ A đến B khởi hành lúc 9 giờ sáng. Lúc 7 giờ sáng 1 xe mô tô đi từ B về A. Đến 12 giờ trưa xe ô tô và xe mô tô còn cách nhau 25km. Nếu xe ô to khởi hành lúc 7h45' sáng còn xe mô tô khởi hành lúc 8h15' sáng thì đúng 12 giờ trưa 2 xe gặp nhau. Hỏi vận tốc của mỗi xe?
     
  2. Mộc Nhãn

    Mộc Nhãn Mod Toán Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,051
    Điểm thành tích:
    746
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Hà Tĩnh

    Gọi vận tốc của xe ô tô và mô tô lần lượt là [TEX]x,y (km/h) (x,y > 0)[/TEX]
    Ở trường hợp đầu tiên, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12 - 9 = 3(h)[/TEX]
    Xe mô tô đi trong thời gian : [TEX]12-7=5(h)[/TEX]
    Ở trường hợp thứ 2, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-7g45p=4g15p=4,25(h)[/TEX]
    Xe mô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-8g15p=3g45p=3,75(h)[/TEX]
    Từ đó ta có hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+5y+25=325\\ 4,25x+3,75y=325 \end{matrix}\right.[/tex]
     
    azura., Nguyễn Linh_2006kido2006 thích bài này.
  3. Như Thủy.

    Như Thủy. Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    584
    Điểm thành tích:
    86
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

    Cho mình hỏi tại sao chỗ 12g-7g45'=4g15' vậy?
     
  4. Duy Quang Vũ 2007

    Duy Quang Vũ 2007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    142
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Quảng Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Chu Văn An

    7h45'=7,75h
    => 12h-7h45'=12h-7,75h=4,25h=4h15'.
     
    Nguyễn Linh_2006 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->