Toán 9 Toán thực tế

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A và B cách nhau 325km. Một xe ô tô đi từ A đến B khởi hành lúc 9 giờ sáng. Lúc 7 giờ sáng 1 xe mô tô đi từ B về A. Đến 12 giờ trưa xe ô tô và xe mô tô còn cách nhau 25km. Nếu xe ô to khởi hành lúc 7h45' sáng còn xe mô tô khởi hành lúc 8h15' sáng thì đúng 12 giờ trưa 2 xe gặp nhau. Hỏi vận tốc của mỗi xe?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi vận tốc của xe ô tô và mô tô lần lượt là [TEX]x,y (km/h) (x,y > 0)[/TEX]
Ở trường hợp đầu tiên, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12 - 9 = 3(h)[/TEX]
Xe mô tô đi trong thời gian : [TEX]12-7=5(h)[/TEX]
Ở trường hợp thứ 2, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-7g45p=4g15p=4,25(h)[/TEX]
Xe mô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-8g15p=3g45p=3,75(h)[/TEX]
Từ đó ta có hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+5y+25=325\\ 4,25x+3,75y=325 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Gọi vận tốc của xe ô tô và mô tô lần lượt là [TEX]x,y (km/h) (x,y > 0)[/TEX]
Ở trường hợp đầu tiên, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12 - 9 = 3(h)[/TEX]
Xe mô tô đi trong thời gian : [TEX]12-7=5(h)[/TEX]
Ở trường hợp thứ 2, xe ô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-7g45p=4g15p=4,25(h)[/TEX]
Xe mô tô đi trong thời gian: [TEX]12g-8g15p=3g45p=3,75(h)[/TEX]
Từ đó ta có hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} 3x+5y+25=325\\ 4,25x+3,75y=325 \end{matrix}\right.[/tex]
Cho mình hỏi tại sao chỗ 12g-7g45'=4g15' vậy?
 
Top Bottom