Toán 9 Toán thực tế

Võ đoàn đăng khôi

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2020
3
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
Thcs nhuận Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm gồm ba người, Anh Sơn, Anh bình và Anh cường nhận khoán quét sơn nước tường nhà cho ông nam 7,2 triệu .trong ngày đầu Anh Sơn làm 4 giờ và Anh bình làm 7 giờ thì cả hai hoàn thành được 5/9 công việc. Ngày hôm nay Sơn và bình tiếp tục công việc trong 4 giờ thì còn lại 1/18 công việc chưa hoàn thành. Vì Sơn và bình bận Công việc khác nên Anh cường làm hết nốt công việc càn lại. Hỏi mỗi Anh nhận được tiền công cho số công việc cửa mình
 

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
289
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
Ngày đầu cả hai làm được 5/9 cv tức:
7,2*5/9 = 4 tr
Số tiền Ah sơn làm ngày đầu được 4h:
(4tr*4h)/11h = 1.45tr
Số tiền Ah Bình làm ngày đầu được 7h:
4 - 1,45 = 2,55tr
Số tiền cả 2 làm dc ngày thứ 2: 180k
Vậy số tiền Cường là 3,02tr, A.Sơn: 2,35tr,ah Binh: 1,83tr
 

Võ đoàn đăng khôi

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2020
3
2
6
18
TP Hồ Chí Minh
Thcs nhuận Đức
Ngày đầu cả hai làm được 5/9 cv tức:
7,2*5/9 = 4 tr
Số tiền Ah sơn làm ngày đầu được 4h:
(4tr*4h)/11h = 1.45tr
Số tiền Ah Bình làm ngày đầu được 7h:
4 - 1,45 = 2,55tr
Số tiền cả 2 làm dc ngày thứ 2: 180k
Vậy số tiền Cường là 3,02tr, A.Sơn: 2,35tr,ah Binh: 1,83tr
Bạn ơi mình có thể nói chi tiết được không ạ
 
Top Bottom