Toán 9 toán thực tế

0976860087

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2019
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với:
1)Có một nhóm người xếp hàng để mua vé xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ ca sĩ Trần Lập tại một phòng trà.Vé còn vừa đủ cho mỗi người mua 2 vé.Nhưng nếu mỗi người mua 3 vé thì sẽ còn 12 người trong nhóm không có vé.Hỏi nhóm có bao nhiêu người
2)Hai trường A và B có tất cả 480 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10, nhưng chỉ có 378 em được trúng tuyển. Tỉ lệ trúng tuyển vào lớp 10 của trường A và trường B lần lượt là 75% và 84%. Tính số thí sinh dự thi vào lớp 10 của mỗi trường
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
các bạn giúp mình bài này với:
1)Có một nhóm người xếp hàng để mua vé xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ ca sĩ Trần Lập tại một phòng trà.Vé còn vừa đủ cho mỗi người mua 2 vé.Nhưng nếu mỗi người mua 3 vé thì sẽ còn 12 người trong nhóm không có vé.Hỏi nhóm có bao nhiêu người
gọi số vé còn là x(vé) .DK [tex]x\in N^*[/tex]
số người trong nhóm là y(người) .DK [tex]y\in N^*;y>12[/tex]
Vé còn vừa đủ cho mỗi người mua 2 vé
ta có pt x=2y (1)
nếu mỗi người mua 3 vé thì sẽ còn 12 người trong nhóm không có vé
ta có pt x=3(y-12) (2)
từ (1) và (2) ta có hpt ................................
giải hpt ta dc x=72;y=36
vậy nhóm đó có 36 người
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom