Toán Toán thực tế

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
21
DAEGU, HÀN QUỐC

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
22
Hà Nội
Gọi số tuổi của Lan là a; số tuổi của dì Ba là b (a; b thuộc N*; b>a>0)
Ta có:
[tex]b-a=28 \\ ab=480[/tex]

[tex]b-a=28 \\ \Leftrightarrow (b-a)^2=784 \\ \Leftrightarrow b^2 - 2ab + a^2 = 784 \\ \Leftrightarrow b^2 + 2ab+a^2=784+4ab \\ \Leftrightarrow (a+b)^2=784+4.480 \\ \Leftrightarrow (a+b)^2=2704 \\ \Leftrightarrow a+b = 52[/tex]
Vậy...
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
21
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Lan nhận thấy số tuổi của dì Ba và mình là 2 số tự nhiên có tích là 480 và hiệu là 28. Em hãy tính tổng số tuổi của Lan và dì Ba.
a.b=480 (1)
a-b=28 <=> a^2-2ab+b^2=28^2 (2)
xong thay cái (1) cho cái (2)
xong đó giải là xong
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom