Toán thực tế và toán pH(Hướng dẫn giúp mình với)

Trương Trí Kiện

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2017
12
1
54
23
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một mẫu đất có diện tích là 1000m2 được đào ao nuôi cá với diện tích ao là 65% với chiều sâu trung bình là 1,8m. Biết lượng nước trong ao chiếm 80% thể tích ao và nước trong ao có pH=3. Tính lượng vôi Ca(oh)2 cần cho vào ao để pH trong ao bằng 7,8
2) Trộn 100ml dung dịch X chứa NH4+ (0,005mol), H+(x mol), SO42- (0,003mol) và NO3- (0,002mol) với dung dịch Y chứa Na+( 0,005mol), Ba2+(0,001mol), Cl-(0,006mol) và OH- (ymol) thu được dung dịch Z và m gam kết tủa. Tính pH dung dịch Z và m.
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
1)một mẫu đất có diện tích là 1000m2 được đào ao nuôi cá với diện tích ao là 65% với chiều sâu trung bình là 1,8m. Biết lượng nước trong ao chiếm 80% thể tích ao và nước trong ao có pH=3. Tính lượng vôi Ca(oh)2 cần cho vào ao để pH trong ao bằng 7,8
2) Trộn 100ml dung dịch X chứa NH4+ (0,005mol), H+(x mol), SO42- (0,003mol) và NO3- (0,002mol) với dung dịch Y chứa Na+( 0,005mol), Ba2+(0,001mol), Cl-(0,006mol) và OH- (ymol) thu được dung dịch Z và m gam kết tủa. Tính pH dung dịch Z và m.
1/ Tính thể tích nước, tính [H+] cần trung hòa => nOH-
2/ Áp dụng bảo toàn điện tích để tìm x, y rồi thay số vào và viết pthh là làm ddc thôi bn
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Bạn áp dụng bảo toàn điện tích, tổng số mol điện tích dương bằng tổng số mol điện tích ân để tìm ra x và y
nBa2+ < nSO42- > nBaSO4 = nBa2+
H+ + OH- => H2O
Bn tính xem cái nào dư. Nếu OH- dư thì áp dụng công thức [H+].[OH-] = 10^-14 để tìm [H+] => pH
Cả 2 ạ. MÌnh không biết làm sao cả
 

Trương Trí Kiện

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười 2017
12
1
54
23
An Giang
Bạn áp dụng bảo toàn điện tích, tổng số mol điện tích dương bằng tổng số mol điện tích ân để tìm ra x và y
nBa2+ < nSO42- > nBaSO4 = nBa2+
H+ + OH- => H2O
Bn tính xem cái nào dư. Nếu OH- dư thì áp dụng công thức [H+].[OH-] = 10^-14 để tìm [H+] => pH
Cảm ơn bạn lắm. Nhưng mà câu 1 tính thể tích làm sao bạn
 
Top Bottom