Toán 8 toán thực tế tính tiền

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đến cửa hàng điện máy mua 1 máy xay sinh tố và 1 bàn ủi theo giá niêm yết hết 600 000 đồng. Nhưng gặp đợt khuyến mãi máy xay sinh tố giảm 10%, bàn ủi giảm 20%, nên người đó chi trả 520 000 đồng. Hỏi giá tiền của máy xay sinh tố và bàn ủi giá bao nhiêu?
(CÁC ANH CHỊ GIÚP E GIẢI BÀI NÀY VS Ạ, EM KO HIỂU LẮM)
SAU KHI PHÂN TÍCH ĐỀ:EM CÓ 2 PHƯƠNG TRÌNH
GỌI a, b lần lượt là giá tiền của máy xay sinh tố và bàn ủi (điều kiên)(đồng)
pt 1: a+b=600000(đ)
pt 2: 90%a+80%b=520000(đ)
từ 2 pt trên thì lm kiểu gì ạ @Mộc Nhãn @Tiến Phùng @Sweetdream2202 Help me
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Bài 1: Một người đến cửa hàng điện máy mua 1 máy xay sinh tố và 1 bàn ủi theo giá niêm yết hết 600 000 đồng. Nhưng gặp đợt khuyến mãi máy xay sinh tố giảm 10%, bàn ủi giảm 20%, nên người đó chi trả 520 000 đồng. Hỏi giá tiền của máy xay sinh tố và bàn ủi giá bao nhiêu?
(CÁC ANH CHỊ GIÚP E GIẢI BÀI NÀY VS Ạ, EM KO HIỂU LẮM)
SAU KHI PHÂN TÍCH ĐỀ:EM CÓ 2 PHƯƠNG TRÌNH
GỌI a, b lần lượt là giá tiền của máy xay sinh tố và bàn ủi (điều kiên)(đồng)
pt 1: a+b=600000(đ)
pt 2: 90%a+80%b=520000(đ)
từ 2 pt trên thì lm kiểu gì ạ @Mộc Nhãn @Tiến Phùng @Sweetdream2202 Help me
Gọi tiền mua máy xay sinh tố là x, tiền mua bàn là 600 000 - x
Ta có x.0,9 + (600 000 - x).0,8 = 520 000
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom