Toán 9 Toán thực tế:Giải bằng cách lập pt hoặc hpt

lợi lan ❤❄

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
23
6
31
23
Hải Phòng
THCS Hòa Bình

tanhcpvm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
61
21
36
22
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
gọi x (đồng) là giá bán lúc đầu (x>y)
y (đồng) là giá bán sau lần giảm thứ nhất (y>0)
mỗi lần giảm 10% sau 2 lần còn 16.200.000 đồng [tex]\Rightarrow y-\frac{y.10}{100}=16200000[/tex]
giải pt ta được y = 18000000 (đồng) =>sau lần giảm thứ nhất còn lại 18000000 đồng
[tex]\Rightarrow x-\frac{x.10}{100}=18000000[/tex] ta được x = 20000000
vậy giá bán ban đầu là 20000000 đồng
 
Top Bottom