Toán 9 Toán thực tế - 2

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chi dã nhận được một số điểm 50% tổng số điểm cho bài kiểm tra mới nhất của môn Tiếng Anh. Chi trả lời đúng 13 câu trong số 20 câu đầu tiên. Chi cũng đã trả lời đúng 25% số câu hỏi còn lại trong bài kiểm tra. Nếu mỗi câu hỏi trên bài kiểu tra có giá trị 1 điểm thì có bao nhiêu câu hỏi trong bài kiểm tra đó?

2. Một cửa hàng đã bán áo thun. Nếu mua hai chiếc áo thun thì phải trả theo mức giá thông thường. Nếu cứ mua ba chiếc áo thun thì một chiếc thứ ba chỉ trả với giá 20 000 đồng. Một người mua mười hai chiếc áo thun 2.400.000 đồng. Hỏi giá thông thường cho một áo thun?
 

trafalgar law

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
12
6
6
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Bài 2 :
Ta chia 12 chiếc áo thun thành 4 nhóm , mỗi nhóm 3 cái áo. Vậy giá tiền phải trả cho những chiếc áo có giá 20000 là 20000*4 = 80000
Giá tiền phải trả cho 8 chiếc áo thun còn lại là ; 2400000 - 80000=2320000 Vậy giá tiền thông thường cho 1 áo thun là: 2320000:8= 290000
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1. Chi dã nhận được một số điểm 50% tổng số điểm cho bài kiểm tra mới nhất của môn Tiếng Anh. Chi trả lời đúng 13 câu trong số 20 câu đầu tiên. Chi cũng đã trả lời đúng 25% số câu hỏi còn lại trong bài kiểm tra. Nếu mỗi câu hỏi trên bài kiểu tra có giá trị 1 điểm thì có bao nhiêu câu hỏi trong bài kiểm tra đó?

2. Một cửa hàng đã bán áo thun. Nếu mua hai chiếc áo thun thì phải trả theo mức giá thông thường. Nếu cứ mua ba chiếc áo thun thì một chiếc thứ ba chỉ trả với giá 20 000 đồng. Một người mua mười hai chiếc áo thun 2.400.000 đồng. Hỏi giá thông thường cho một áo thun?
bài 1: gọi tổng số câu là 2a
=> số câu chi trả lời đúng là a
số câu trong 20 câu đầu chi trả lời đúng:13
số câu còn lại: 2a-20
số câu chi trả lời đúng trong số câu còn lại: (2a-20).25%=0,5a-5
theo bài ra ta có phương trình
0,5a-5+13=a
=>a=16
=> có tổng 32 câu hỏi
 
Top Bottom