Toán Toán thi vào 10

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Một xưởng có kế hoạch in xong 6000 quyển sách giống nhau trong một thời gian quy định, biết số quyển sách in được trong mỗi ngày là bằng nhau. Để hoàn thành sớm kế hoạch, mỗi ngày xưởng đã in nhiều hơn 300 quyển sách so với số quyển sách phải in trong một ngày theo kế hoạch, nên xưởng in xong 6000 quyển sách nói trên sớm hơn kế hoạch 1 ngày. Tính số quyển sách xưởng in được trong mỗi ngày theo kế hoạch
  2. Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O; R), BC = a, với a và R là các số thực dương. Gọi I là trung điểm của cạnh BC. Các [tex]\widehat{CAB}, \widehat{ABC}, \widehat{BCA}[/tex] đều là góc nhọn.
  • Tính OI theo a và R
  • Lấy điểm D thuộc đoạn AI, với D khác A, D khác I. Vẽ đường thẳng qua D song song với BC cắt cạnh AB tại điểm E. Gọi F là giao điểm của tia CD và đường tròn (O), với F khác C. CM tứ giác ADEF là tứ giác nội tiếp đường tròn.
  • Gọi J là giao điểm của tia AI và đường tròn (O), với J khác A. CMR: AB.BJ=AC.CJ
Cảm ơn các bạn /(^o^)/~~~
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
24
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Bài 1: gọi x là quyển sách làm 1 ngày và y là thời gian làm xong 6000 quyển sách ta có hệ phương trình :
[tex]\dpi{200} \left\{\begin{matrix} &xy=6000 & \\ & (x+300)(y-1)=6000 & \end{matrix}\right.[/tex]
cách 2: gọi x là số sách làm 1 ngày ta có :
[tex]\dpi{200} \frac{6000}{x}-\frac{6000}{x+300}=1[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: gọi x là quyển sách làm 1 ngày và y là thời gian làm xong 6000 quyển sách ta có hệ phương trình :
[tex]\dpi{200} \left\{\begin{matrix} &xy=6000 & \\ & (x+300)(y-1)=6000 & \end{matrix}\right.[/tex]
cách 2: gọi x là số sách làm 1 ngày ta có :
[tex]\dpi{200} \frac{6000}{x}-\frac{6000}{x+300}=1[/tex]
cân thận việc đặt đk dù giải vắng tắt
 

yukiko1012

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
86
46
46
22
Bài 1:
Gọi x là số quyển sách xưởng in mỗi ngày theo kế hoạch( x nguyên dương).
Số ngày in theo kế hoạch là: [tex]\frac{6000}{x}[/tex] ( ngày).
Số quyển sách xưởng in được thực tế trong mỗi ngày là : x+300 (quyển sách)
Số ngày in thực tế là : [tex]\frac{6000}{x+300}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình:
[tex]\frac{6000}{x}-\frac{6000}{x+300}=1[/tex]
Giải được x=1200( thỏa mãn)
 
  • Like
Reactions: CANARY3

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
24
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Bài 2: Câu a : Ta có I là trung điểm của BC => OI vuông góc BC rồi bạn áp dụng định lí pitago tính thôi.
b : ta có DE//BC => góc AED = góc ABC.Mà góc ABC= góc AFC ( cùng chắn cung AC) =>...
c: tam giác ABI ~ tam giác ICJ (g.g) =>AB/CJ=AI/CI
tam giác BIJ ~ tam giác AJC (g.g) => AC/BJ=AI/BI
mà BI=CI =>
 
Top Bottom