[toán thi 10]Giải hộ em với :-S

C

chiphl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SĐề thi Toán lớp 10 năm nay có mấy bài này mấy anh học siêu giải hộ em với
(Bài 4):Cho đường tròn (O;R) có AB là một dây cố định(AB<2R). Trên cung lớn AB lấy C,D sao cho AD//BC.
a, Kẻ tiếp tuyến với (O;R) tại A và D, chúng cắt nhau tại I
C/m AOID là tứ giác nội tiếp
b,Gọi M là giao của AC và BD. C/m M thuộc 1 đường tròn cố định khi C, D di chuyển trên cung lớn AB sao cho AD//BC.
c,Cho AB=R căn2 và BC=R. Tính S ABCD theo R
Bài 5: Pt x^2-mx-1=0 cso hai nghiệm x1, x2, không giải pt, tính theo m gt của M=x1-x2
 
H

h3r03s

Mình làm đc bài 5 các ban xem nhé
M =x1-x2
<=>M^2=x1^2-2x1x2+x2^2
<=>M^2=(x1+x2)^2-4x1x2
Áp dụng Đ/lý Vi-Ét ta có
x1+x2=m và x1x2=-1
Thay vào M ta đc
M^2=m^2+4
<=>M =(m^2+4)^1/2
Chú ý ^1/2 là căn đó nhé
 
C

conga0

Bài 4: a) dễ thấy A,O,I,D cùng thuộc đường tròn đường kính OI.
b) góc AMB = 1/2 (sđ AB + sđ CD ) = sđ AB = không đổi nên M thuộc cung chứa góc cố định
c) tính toán đơn giản
Bài 5) M = căn (m^2 +4) hoặc - căn (m^2+4) chứ đề có cho x1>x2 đâu
 
Top Bottom