toán thầy Phương, nhờ thầy và mọi người giúp đỡ!

  • Thread starter ngoisaomayman_2011
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 950

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy Phương ơi ở bài 6- số phức- dạng 1- biểu diễn 1 số phức dưới dạng lượng giác e khó hiểu ở chỗ Dạng LG z= r(cos phi +i sin phi). e ko hiểu cách xác định góc phi là như thế nào ? Thầy giảng giải cụ thể giúp e câu số 1, 2, 3 trong bài giảng dạng 1- số phức với ! bạn nào bit thi giúp mình luôn nha!. Thank!
http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?id=23388
 
N

namhv

Chào em! khi biểu diễn số phức dưới dạng lượng giác em cần chú ý những điểm sau:
z = r(cosPi + i sinPi)
- Thứ nhất r > 0,
-Thứ 2 phải chú ý góc Pi ở cosPi và SinPi phải giống nhau! Dấu cosPi + isinPi,
- em Chú ý sử dụng các công thức lượng giác 2 góc Phụ nhau, bù nhau là ra.!
em có thể tải tài liệu Thầy Phương trên Khóa Luyện Thi Đảm bảo về tham khảo!

Chúc em học tốt!
 
N

ngoisaomayman_2011

e hiểu rui` ! E cảm ơn thầy ! chúc thầy sức khỏe !!!!!!!
 
L

lta9393

cac ban oi cho minh hoi cau nay mot chut Trong mặt phẳng toạ độ tìm tập hợp tất cả các điểm biểu diễn số phức Z thoả điều kiện
|Z-1+i|<1 mong được các thầy và các bạn giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
T

themosthandsome

cac ban oi cho minh hoi cau nay mot chut Trong mặt phẳng toạ độ tìm tập hợp tất cả các điểm biểu diễn số phức Z thoả điều kiện
|Z-1+i|<1 mong được các thầy và các bạn giúp đỡ
xét điểm M biểu diễn số phức z
điểm I biểu diễn số phức(1-i)
=> MI= |z-(1-i)|<1
=> tập hợp là các điểm thuộc hình tròn tâm I(1,-1), bán kính 1, ko tính các điểm thuộc đường
 
Top Bottom