Toán Thầy Phương không hiểu!

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,001

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em bài tìm GTLN và NN của hàm chứa GT Tuyệt đối.
Thầy có; -1/4\leq x2-3x+2\leq132 => 0\leql x2-3x+2l\leq132 => GTLN của lx2-3x+2l là 132 và NN là 0,cái này e hiểu. Nhưng thầy cho thêm VD; -150\leq x2-3x+2\leq 3 thì 0\leqlx2-3x+2l\leq150 =.GTLN là 150 và NN là 0.Vì sao vậy ạ!Cho em 1 số vd khác để em hiểu thêm được k ạ!
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em chỉ cần chú ý là:
[TEX]|f(x)|\geq 0[/TEX]
chính vậy khi lấy [TEX]|-150|=150; |3|=3<150[/TEX] vậy giá trị lớn nhất của [TEX]|f(x)|=150[/TEX]
 
Top Bottom