Toán thầy l.b.t.phương về tiếp tuyến của đồ thị hàm số

N

nguyenbahiep1

Câu 1: Cho hàm số ( 2x - 3)/( x - 2) (C). Tìm M thuộc (C) sao cho tiếp tuyến của (C) tại M cắt 2 tiệm cận của (C) tại A,B sao cho AB ngắn nhất???:confused:
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHÉ! THANKS NHÌU;););):D


Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận

diện tích tam giác IAB không đổi và tính được cụ thể ra 1 con số

gọi IH là chiều cao của tam giác IAB

[laTEX]S_{IAB} = \frac{IH.AB}{2} \Rightarrow Min_{AB} \Leftrightarrow Max_{IH} \\ \\ IH = d_{(I , (d))} [/laTEX]

(d) là pt tiếp tuyến của đồ thị tại [TEX]M(x_0, y_0)[/TEX]

chỉ cần tính khoảng cách từ I đến (d) theo công thức khoảng cách và tìm max của nó từ đó tính được

[TEX]x_0[/TEX] và ra được M
 
M

mychau_128

Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận

diện tích tam giác IAB không đổi và tính được cụ thể ra 1 con số

gọi IH là chiều cao của tam giác IAB

[laTEX]S_{IAB} = \frac{IH.AB}{2} \Rightarrow Min_{AB} \Leftrightarrow Max_{IH} \\ \\ IH = d_{(I , (d))} [/laTEX]

(d) là pt tiếp tuyến của đồ thị tại [TEX]M(x_0, y_0)[/TEX]

chỉ cần tính khoảng cách từ I đến (d) theo công thức khoảng cách và tìm max của nó từ đó tính được

[TEX]x_0[/TEX] và ra được M
Anh bí thư liên chi ơi! Anh có thể giải giúp em chỗ tính khoảng cách từ I đến d và tìm max của nó luôn hộ em đc ko ạ! Tại em nghĩ mãi mà ko ra:(. Em cảm ơn anh nhiều a.!:)
 
Top Bottom