toán thầy khải !

N

ngoisaomayman_2011

cho e hỏi ý 1 của bài số 2 :y=4 trị tuyệt đối x^3 - 3 trị tuyệt đối x lấy đối xứng y= 4x^3-3x qua ox như thế nào ạ?
 
V

vodichhocmai

cho e hỏi ý 1 của bài số 2 :y=4 trị tuyệt đối x^3 - 3 trị tuyệt đối x lấy đối xứng y= 4x^3-3x qua ox như thế nào ạ?

Bạn biết thế nào là hàm số chẵn?:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

[TEX]y= 4x^3-3x \righ [/TEX] đồ thị [TEX] y=4\|x^3\|-3\|x\|[/TEX]

bạn hãy chú ý đồ thị [TEX] y=4\|x^3\|-3\|x\|[/TEX] là hàm số chẵn ( thì nó có trục đối xứng)

Nếu [TEX]x \ge 0[/TEX] ta giữ nguyên đồ thị [TEX]y= 4x^3-3x[/TEX]

Nếu [TEX]x\le 0[/TEX] lấy đối xứng phần [TEX]x \ge 0[/TEX] của đồ thị [TEX]y= 4x^3-3x[/TEX] qua trục [TEX]oy[/TEX];)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom