toan thay khai

H

hocmai.toanhoc

cho do thi y=x^3+mx^2-m-1 viet phuong trinh tiep tuyen cua (c) tai cac diem co dinh ma (C) di qua Thay giang dum em lai bai nay em chua hieu cach thay giai
Chào em!
Em không hiểu cách giải của thầy ở chỗ nào? Em gửi link bài giải, và nói rõ chỗ không hiểu, để mình giúp em nhé!
 
L

lta9393

đây là bài giải của thầy khải Gọi M(x0,y0) là điểm cố định mà (Cm) đi qua suy ra yo=x0^3 +mx0^2-m-1 suy ra m(x0^2 -1) +x0^3 -yo-1=0 suy ra hệ phương trình x0^2-1=0 và x0^3-y0-1=0 em không hiểu tại sao thầy lại cho nó =0 để suy ra điểm cố định mong được các bạn giúp cho
 
H

hocmai.toanhoc

đây là bài giải của thầy khải Gọi M(x0,y0) là điểm cố định mà (Cm) đi qua suy ra yo=x0^3 +mx0^2-m-1 suy ra m(x0^2 -1) +x0^3 -yo-1=0 suy ra hệ phương trình x0^2-1=0 và x0^3-y0-1=0 em không hiểu tại sao thầy lại cho nó =0 để suy ra điểm cố định mong được các bạn giúp cho

Chào em!
Với những bài tìm điểm cố định đồ thị đi qua, ta gọi [TEX]M(x_0;y_0)[/TEX] là điểm cố định mà đồ thị đi qua. Sau đó nhóm biểu thức theo m. Và cho các hệ số bằng 0. Từ đó ta giải ra tìm được[TEX]x_0;y_0[/TEX]
 
L

lta9393

em cám ơn nhiều nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao lại phải cho bằng 0 để giải ra x0 yo
 
Top Bottom