Toán thầy Khải - Giúp em với

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu 1 bài 2

Cho (C) :
[tex]\frac{x^2+2mx+m+1}{\frac{x+1}[/tex]
Tìm quỹ tích điểm cực đại của (C)

Bài giải em hiểu từ đầu đến đoạn
"Khi đó hàm số có điểm cực đại M(x;y) với y= 2x + 2m "
Em không hiểu y=2x+2m khai triển ở đâu ra , và hệ phương trình sau có
1 phương trình là 2-m= x^2-2x+1 em cũng không hiểu . Giải thích dùm em với
 
H

hocmai.toanhoc

Cho em hỏi câu 1 bài 2

Cho (C) :
[tex]\frac{x^2+2mx+m+1}{\frac{x+1}[/tex]
Tìm quỹ tích điểm cực đại của (C)

Bài giải em hiểu từ đầu đến đoạn
"Khi đó hàm số có điểm cực đại M(x;y) với y= 2x + 2m "
Em không hiểu y=2x+2m khai triển ở đâu ra , và hệ phương trình sau có
1 phương trình là 2-m= x^2-2x+1 em cũng không hiểu . Giải thích dùm em với

Hi em!
[TEX]y=2x+2m[/TEX] có được là do công thức: pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại của hàm phân thức là bằng đạo hàm tử chia cho đạo hàm mẫu.
Hệ phương trình sau có 1 phương trình là [TEX]2-m= x^2-2x+1[/TEX] do sau khi đặt điều kiện để [TEX]x-1>0[/TEX] thì thầy bình phương 2 vế để giải thôi em ạ.
 
Top Bottom