Hóa Toán tạo muối của SO2

Nyoko rshine

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
12
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ

Dẫn toàn bộ 12,8g khí SO2 vào 70g dd KOH 20% thì thu được muối gì ? Khối lượng bao nhiêu?
Em cảm ơn mọi người rất nhiều. Mọi người có thể chỉ em phương pháp để làm những dạng bài này không ạ? Tại em cũng sắp kiểm tra rồi ạ
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Mọi người giúp em với ạ

Dẫn toàn bộ 12,8g khí SO2 vào 70g dd KOH 20% thì thu được muối gì ? Khối lượng bao nhiêu?
Em cảm ơn mọi người rất nhiều. Mọi người có thể chỉ em phương pháp để làm những dạng bài này không ạ? Tại em cũng sắp kiểm tra rồi ạ
n SO2 = 0,2 mol
m KOH = 70*20% = 14 g -> n KOH = 0,25 mol
" Cách xác định muối thu được sau phản ứng dạng cho khí SO2 hoặc CO2 vào 1 dd bazo :
- Cách 1 : Xét tỉ khối k = nOH- / n SO2 ( hoặc CO2 )
k =< 1 -> Chỉ thu được muối -HSO3 ( hoặc -HCO3 )
k >=2 -> Chỉ thu được muối =SO3 (,...)
1 < k < 2 -> thu được cả 2 loại muối
- Cách 2 : bạn viết phương trình , dựa vào số mol tính dư hết "
Ở bài này ta tinh k = 0,25/0,2 = 1,25
-> 2 muối KHSO3 , K2SO3
 
Top Bottom