Hóa toán tách hidrocacbon

minhgiang.violympic@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
6
2
46
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng butan với chất xúc tác thích hợp thu được 22,4 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm C4H10, C4H8, C4H6, C4H4 và H2. Cho toàn bộ X phản ứng hoàn toàn với dung dịch Brom dư thấy m bình Brom tăng m gam. tính giá trị của m biết tỉ khói hơi của X so với hidro là 20,3
A. 24
B. 48
C. 12
D.16
Đáp án là C nhưng mình không biết cách giải mong mọi người giải giúp
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
22
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
BTKL: m(C4H10 ban đầu)=mX=40,6
=> n(C4H10 ban đầu) = 0,7 mol
C4H10=C4H8+H2
C4H10=C4H6+2H2
C4H10=C4H4+3H2
=> n(H2)=1-0,7=0,3
Và n(Br2)=n(H2)=0,3
=> m=48 ???
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
BTKL: m(C4H10 ban đầu)=mX=40,6
=> n(C4H10 ban đầu) = 0,7 mol
C4H10=C4H8+H2
C4H10=C4H6+2H2
C4H10=C4H4+3H2
=> n(H2)=1-0,7=0,3
Và n(Br2)=n(H2)=0,3
=> m=48 ???
đề hỏi m bình Br2 tăng, là khối lượng (C4H8, C4H6, C4H4)
m = m(C4H10 đầu) - mH2 = 40,6 - 0,3*2 = 40
mà sao ko có trong đáp án nhỉ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nhầm chút
m(C4H10 đầu) = m(C4H10 pu) + m(C4H10 dư)
m(X)=m(C4H10 dư)+m(C4H8,C4H6,C4H4)+mH2
bt khối lượng: m(C4H10 đầu) = m(hhX)
=>m(C4H8,C4H6,C4H4)=m(C4H10 pu)-mH2
= 0,3*58 - 0,3*2 = 12 g

Xem lại kết quả
Mol C4H10 phản ứng = mol H2 = 0,3 sao ???????
 
Last edited:
Top Bottom