Toán Toán số

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
21
Kiên Giang

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
23
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
[tex]5x\left ( x-1 \right )-x+1=0 \Leftrightarrow \left ( x-1 \right )\left ( 5x-1 \right )=0 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & & \\ x=\frac{1}{5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1) Phân tích đa thức thành nhân tử
a) x3 + 4x2 + x
b) 5x2 - 10xy + 5y2 - 20z2

2) tìm x biết
5x(x-1) - x+1 = 0
x3 - 25x2 = 0
Bài 1L
a, [tex]x^3+4x^2+x=x(x^2+4x+1)[/tex]
b, [tex]5x^2-10xy+5y^2-20z^2=5(x-y)^2-20z^2\\=5[(x-y)^2-4z^2]=5(x-y-2z)(x-y+2z)[/tex]
Bài 2:
b, [tex]x^3-25x^2=0\\\Leftrightarrow x^2(x-25)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=25 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]5x\left ( x-1 \right )-x+1=0 \Leftrightarrow \left ( x-1 \right )\left ( 5x-1 \right )=0 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & & \\ x=\frac{1}{5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Chú ý không phải ngoặc nhọn đâu ạ!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
23
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Bài 1L
a, [tex]x^3+4x^2+x=x(x^2+4x+1)[/tex]
b, [tex]5x^2-10xy+5y^2-20z^2=5(x-y)^2-20z^2\\=5[(x-y)^2-4z^2]=5(x-y-2z)(x-y+2z)[/tex]
Bài 2:
b, [tex]x^3-25x^2=0\\\Leftrightarrow x^2(x-25)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=25 & \end{matrix}\right.[/tex]

Chú ý không phải ngoặc nhọn đâu ạ!
tại tớ không biết gõ cái ngoặc vuông cậu ạ
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Còn bài này:
[tex]5x(x-1) - x+1 = 0 \Leftrightarrow 5x(x-1)-(x-1)=0 \Leftrightarrow (5x-1)(x-1)=0 \Leftrightarrow 5x-1=0 hoặc x-1=0 .....[/tex]
-Vậy.....(bạn tự tìm x)
 
Top Bottom