toán số lớp 8

M

muasaobang_9696

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một xe máy khởi hành từ HÀ NỘI đi HẢI PHÒNG với vận tốc trung bình 32km/h. Sau đó 1h một ô tô cũng khởi hành từ HÀ NỘI đi HẢI PHÒNG, cùng đường với xe máy và với vận tốc trung bình 48km/h. Hãy viết phương trình biểu thị việc ô tô gặp xe máy sau X giờ, kể từ khi ô tô khởi hành.


Làm hộ em với:)>-
 
M

muasaobang_9696

em còn thiếu 1 bài nè giải hộ em với :
giải phương trình :
x+1/2005+x+3/2003=x+5/2001+x+7/1999
rùi làm giúp em với
 
L

luthhu6

1)Hình như là 32*(x+1)=48*x
vì thời gian đi của xe máy là x và 1h đi trước xe ô tô
 
L

le_tien

Hjx bài 1 thì dễ rồi mà, có thời gian gặp nhau sau khi oto khởi hành => tính được thời gian xe máy đí được cho đến khi gặp nhau, quãng đương oto và xe máy đi cho đến khi gặp nhau là như nhau từ đó suy ra được phương trình thôi.
Bài 2 hình nhu có một số vị huynh đệ đã giải rồi mong bạn chịu khó tìm, mình giải giúp bạn nhé.

[TEX] \frac{(x+1)}{2005} + \frac{(x+3)}{2003} = \frac{(x+5)}{2001} +\frac{(x+7)}{1999}[/TEX]
<=>[TEX][ \frac{(x+1)}{2005} +1 ] + [ \frac{(x+3)}{2003} +1] = [ \frac{(x+5)}{2001} +1 ] + [ \frac{(x+7)}{1999} +1][/TEX]
<=> [TEX]\frac{(x+2006)}{2005} + \frac{(x+2006)}{2003} - \frac{(x+2006)}{2001} - \frac{(x+2006)}{1999} = 0[/TEX]
<=>[TEX](x+2006)(\frac{1}{2005} + \frac{1}{2003} - \frac{1}{2001} - \frac{1}{1999}) =0[/TEX]
Vì [TEX]\frac{1}{2005} + \frac{1}{2003} - \frac{1}{2001} - \frac{1}{1999}< 0[/TEX]
=>[TEX] x=-2006[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom