toan so (can giai gap)

V

vansang02121998

a) Ta có f(x) = [tex]\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-1+3}{x-1}=\frac{x-1}{x-1}+\frac{3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}[/tex]
mà f(x) = [tex]\frac{1}{4}[/tex]
=> [tex]1+\frac{3}{x-1}=\frac{1}{4}[/tex]
=> [tex]\frac{3}{x-1}=\frac{1}{4}-1[/tex]
=> [tex]\frac{3}{x-1}=\frac{-3}{4}[/tex]
=> [tex]\frac{3}{x-1}=\frac{3}{-4}[/tex] ( nhân cả tử và mẫu của vế phải cho -1 )
=> x-1 = -4
=> x = -4+1
=> x = -3
 
V

vansang02121998

b) Ta có f(x)=[tex]1+\frac{3}{x-1}[/tex]
=> f(x) nguyên <=> x-1 [tex]\in[/tex] Ư(3)
.........................<=>x-1 [tex]\in[/tex] {-3;-1;1;3}
.........................<=>x [tex]\in[/tex] {-2,0,2,4}
Vậy, .......................................
 
V

vansang02121998

c) Ta có f(x) > 1
=> [tex]1+\frac{3}{x-1}[/tex] > 1
=> [tex]\frac{3}{x-1}[/tex] > 0
=> x-1 > 0 ( x khác 1 )
=> đpcm
 
Top Bottom