Toán Toán số 8

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Đề đúng đó bạn. Bạn làm thử giúp mình Đi
Nếu đề thật sự như vậy thì xấu quá rồi
ĐKXĐ:...
Quy đồng mẫu rồi để tử =0
[tex]\frac{(x+1)^{2}(x-4)^{2}+(x-1)(x-4)-3(2x-4)^{2}(x-2)^{2}}{(x-2)^{2}(x-4)^{2}}=0[/tex]
<=> $(x+1)^{2}(x-4)^{2}+(x-1)(x-4)-3(2x-4)^{2}(x-2)^{2}=0$
Nhân tung ra rút gọn về pt bậc 4 và tách thành nhân tử rồi tìm x
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom