Toán Toán số 8

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm x
a) 6x^3 - 24x =0
b) 2x(x-3)-4x+12=0
a) $6x^3-24x=0$
$\Leftrightarrow 6x(x^2-4)=0$
$\Leftrightarrow 6x=0$ hoặc $x^2-4=0$
$\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=\pm 2$
b) $2x(x-3)-4x+12=0$
$\Leftrightarrow 2x(x-3)-4(x-3)=0$
$\Leftrightarrow 2(x-3)(x-2)=0$
$\Leftrightarrow x-3=0$ hoặc $x-2=0$
$\Leftrightarrow x=3$ hoặc $x=2$
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $6x^3 - 24x = 0$
$\Leftrightarrow 6x(x^2-4) = 0$
$\Leftrightarrow 6x(x-2)(x+2) = 0$
$\Leftrightarrow
\left [ \begin{matrix}
x=0 \\
x = 2
\\ x = -2
\end{matrix}\right.$
b) $2x(x-3)-4x+12=0$
$\Leftrightarrow 2x(x-3) - 4(x-3)=0$
$\Leftrightarrow (2x-4)(x-3)=0$
$\Leftrightarrow
\left [ \begin{matrix}
x = 2 \\ x = 3
\end{matrix}\right.$
 
  • Like
Reactions: Phú Huyền
Top Bottom