Toán 8 toán số 8 nâng cao

trananhtho5102005

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2019
9
41
6
20
Cà Mau
THCS Nguyen Thien thanh
  • Like
Reactions: Maianh2510

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
n^4+4
=n^4+4n^2+4-4n^2
=(n^2+2)^2-4n^2
=(n^2-2n^2+2)(n^2+2n^2+2)
={(n-1)^2+1}{(n+1)^2+1}*
*(n-1)^2+1=1-->(n-1)^2=0
=>n-1=0=>n=1
Thay vào * ta được: n^4+1=5(là số nguyên tố )
*(n+1)^2+1=1=>(n+1)^2=0=>n=-1(loại với n là số tự nhiên)
Vậy n=1 thì n^4+4=5 là số nguyên tố
 
Top Bottom