Toán 8 toán số 8 đơn giản

trananhtho5102005

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2019
9
41
6
18
Cà Mau
THCS Nguyen Thien thanh
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
hãy dùng tính chất cơ bản của phân thức để điền 1 đa thức thích hợp vào chỗ trống ( kèm theo lời giải thích)
x^5-1/ x^2-1=............/ x+1
Đặt đa thức cần tìm là S
Áp dụng tính chất cơ bản của phân thức, ta có: S = (x^5 - 1) . ( x + 1 )/ x^2 - 1
= x^5 - 1/ x - 1
= ( x - 1 )( x^4 + x^3 + x^2 + x + 1)/ x - 1
Vậy S = x^4 + x^3 + x^2 + x + 1
 
Top Bottom