Toán Số 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
18
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đội thơ xây dự định xây nhà xong trong 40 ngày nhưng sau đó tăng cường thêm 10 người nên hoàn thành sớm hơn 10 ngày. Số thợ lúc đầu?
1 đội thợ dự định xây nhà xong trong 20 ngày nhưng sao đó giảm đi 20 người nên xong nhà trễ hơn dự định 10 ngày. Số thợ lúc đầu?
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
B2 nha
1 ngày số thợ làm đc : 1 :20=1/20 ( công việc )
Giảm đi 20 người nên trong 1 ngày số thợ đó làm đc : 1: ( 20+10 ) = 1/30 ( công việc )
=> 20 người trong 1 ngày làm đc : 1/20 - 1/30 = 1/60 ( công việc )
Để làm hết số công việc trong 20 ngày cần :
20 x ( 1/20 : 1/60 ) = 20 x 3 = 60 ( người )
Đúng thì tick nha
 

hoanghai2003vp8@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
63
103
21
Vĩnh Phúc
THCS Sông Lô
B2 nha
1 ngày số thợ làm đc : 1 :20=1/20 ( công việc )
Giảm đi 20 người nên trong 1 ngày số thợ đó làm đc : 1: ( 20+10 ) = 1/30 ( công việc )
=> 20 người trong 1 ngày làm đc : 1/20 - 1/30 = 1/60 ( công việc )
Để làm hết số công việc trong 20 ngày cần :
20 x ( 1/20 : 1/60 ) = 20 x 3 = 60 ( người )
Đúng thì tick nha
Dài quá r31
Gọi số thợ ban đầu là x.
Theo đề bài ta có :20x=30(x-20) <=> x=60
 
Top Bottom