Toán Toán Số 6

Lucy___Heartfilia

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
35
26
16
19
Phú Thọ
diendan.hocmai.vn
p có dạng : 3k + 1 hoặc 3k + 2
Xét trường hợp p = 3k+1 .
Ta có 2p + 1 = 2(3k+1)+1 = 6k + 2 +1 = 6k + 3 (chia hết cho 3 nên là hợp số) , loại
Xét trường hợp p = 3k+2 .
Ta có 2p +1= 2(3k+2) +1 = 6k +4 +1 = 6k + 5 ( là số nguyên tố theo đề bài nên ta chọn trường hợp này)
Vậy 4p + 1 = 4(3k+2)+1 = 12k + 8 + 1 = 12k + 9 ta thấy 12k và 9 đều chia hêt cho 3 nên (12k+9) là hợp số
Do đó 4p + 1 là hợp số
 
Top Bottom