Toán toán số 5

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
22
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 5 giờ 38 phút sáng, đội thiếu niên trường em khởi hành từ trường để đi đến nơi cắm trại. Hỏi đến mấy giờ các bạn sẽ đến nơi? Biết rằng trung bình mỗi giờ các bạn đi được 4km, dọc đường nghỉ 25 phút và đoạn đường từ trường đến nơi cắm trại dài 11km?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Thời gian cần để đi hết quãng đường là $11:4=2,75(h)=2h45'$
=> Các bạn sẽ đến nơi lúc: $5h38'+2h45'+25'=8h48'$
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Bóc tem :
1 giờ đi 4 km => 2 giờ đi 8 km
Quãng đường còn lại sau 2 giờ cần phải đi : 11 - 8 = 3 ( km )
Thời gian đi hết 3km còn lại : [tex]\frac{3*2}{8}[/tex] = [tex]\frac{3}{4}[/tex] ( giờ )
Tổng thời gian đi hết toàn bộ quãng đường : [tex]\frac{11}{4}[/tex] =2h 45p
giữa đường nghỉ 25p + khởi hành lúc 5h38 nên thời gian đến nơi :
= 2h45' + 0h25' + 5h38' =8h48'
Vậy : .........
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Sau 2 giờ các bạn đi đc 8km.
=> còn 3km nữa thì đến nơi.
Ta có:
Trong 1 giờ đi được 4 km
=> 1/4 giờ đi được 1km
=> 3 km đi mất [tex]\frac{3}{4}[/tex] giờ =45 phút
=> tổng thời gian đã đi là : 2 h+45 phút + 25 phút =2h 70 phút
=> đến nới lúc : 8h48'
 
Top Bottom