Toán 12 Toán sát hạch

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

photo-1-15356853370631011068279.jpg

có ai ko ,giúp em với!
em cảm ơn!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
dịch là bán kính B = 3 lần bán kính A
A chạy quanh B thì cần bao nhiêu lần chu vi A
nếu thế thì đáp án là B 3 lần quãng đường đi được = chu vi B và chu vi B =3 A
:D sai thì thôi mình ngu tiếng anh
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
dịch là bán kính B = 3 lần bán kính A
A chạy quanh B thì cần bao nhiêu lần chu vi A
nếu thế thì đáp án là B 3 lần quãng đường đi được = chu vi B và chu vi B =3 A
:D sai thì thôi mình ngu tiếng anh
bạn dịch gần đúng rồi ^^
Dịch :Bán kính hình tròn B gấp 3 lần bán kính hình tròn A. Nếu hình A lăn xung quanh hình B, nó phải thực hiện bao nhiêu vòng quay để trở lại điểm xuất phát?

 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
bạn dịch gần đúng rồi ^^
Dịch :Bán kính hình tròn B gấp 3 lần bán kính hình tròn A. Nếu hình A lăn xung quanh hình B, nó phải thực hiện bao nhiêu vòng quay để trở lại điểm xuất phát?
thế chắc 3 vòng đúng rồi chắc lăn trên đường tròn cũng như đường thẳng
 

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
thế chắc 3 vòng đúng rồi chắc lăn trên đường tròn cũng như đường thẳng
theo mình nghĩ thì nếu lấy hệ quy chiếu là vòng tròn A thì nó sẽ tự quay 3 vòng,nhưng nếu hệ quy chiếu không nằm trên vòng A thì nó quay được 4 vòng vòng thứ 4 do vòng tròn B thêm
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
theo mình nghĩ thì nếu lấy hệ quy chiếu là vòng tròn A thì nó sẽ tự quay 3 vòng,nhưng nếu hệ quy chiếu không nằm trên vòng A thì nó quay được 4 vòng vòng thứ 4 do vòng tròn B thêm
mình cũng không hiểu ý bạn lắm
vòng B thêm là sao nhỉ bạn mô tả rõ được không :D
nhưng 4 không có trong đáp án
 

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
mình cũng không hiểu ý bạn lắm
vòng B thêm là sao nhỉ bạn mô tả rõ được không :D
nhưng 4 không có trong đáp án
hmmm mình không biết diễn tả làm sao ,khó nói quá đê
nhiều người đều nghĩ là 3 nhưng mình nghĩ đáp án là 4 và cả 5 phương án trên đều sai
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
hmmm mình không biết diễn tả làm sao ,khó nói quá đê
nhiều người đều nghĩ là 3 nhưng mình nghĩ đáp án là 4 và cả 5 phương án trên đều sai
Tại soa mình k vẽ 1 vòng tròn lớn có bk R1+R2 rồi so sánh nhỉ???

bạn dịch gần đúng rồi ^^
Dịch :Bán kính hình tròn B gấp 3 lần bán kính hình tròn A. Nếu hình A lăn xung quanh hình B, nó phải thực hiện bao nhiêu vòng quay để trở lại điểm xuất phát?
Nếu bây h ta vẽ 1 vòng tròn lớn có R1+R2 tính tỉ lệ chu vi thì thấy đc là 4
nhưng bài hỏi số vòng quay tức là số lần nó đi trên đường tròn lớn
mà số lần quay mới là 4
nhưng vòng quay thì là 1 chứ
đi trên 1 vòng thôi
 
Last edited by a moderator:

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
Tại soa mình k vẽ 1 vòng tròn lớn có bk R1+R2 rồi so sánh nhỉ???
hmmmm cách này cũng được nhưng có được không chị?

Nếu bây h ta vẽ 1 vòng tròn lớn có R1+R2 tính tỉ lệ chu vi thì thấy đc là 4
nhưng bài hỏi số vòng quay tức là số lần nó đi trên đường tròn lớn
mà số lần quay mới là 4
nhưng vòng quay thì là 1 chứ
đi trên 1 vòng thôi
aaaaaaaaaaaaaa nhức đầu quá đê
nhưng em nghĩ là 4 cơ hic
 
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
photo-1-15356853370631011068279.jpg

có ai ko ,giúp em với!
em cảm ơn!

Gọi hình A có chu vi [tex]R_{A}[/tex]; hình B có chu vì [tex]R_{B}[/tex]
Nếu hình A lăn xung quanh B, để trở lại điểm xuất phát thì nó phải đi được quãng đường đúng bằng chu vi hình B.
Chu vi hình B là:[tex]P_{B}=2\pi R_{B}=2\pi .3.R_{A}=3P_{A}[/tex] .
1 vòng quay của A đi được [tex]P_{A}[/tex].Vậy sau khi quay:[tex]N=\frac{P_{B}}{P_{A}}=3[/tex] thì hình A trở lại vị trí ban đầu.
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Gọi hình A có chu vi [tex]R_{A}[/tex]; hình B có chu vì [tex]R_{B}[/tex]
Nếu hình A lăn xung quanh B, để trở lại điểm xuất phát thì nó phải đi được quãng đường đúng bằng chu vi hình B.
Chu vi hình B là:[tex]P_{B}=2\pi R_{B}=2\pi .3.R_{A}=3P_{A}[/tex] .
1 vòng quay của A đi được [tex]P_{A}[/tex].Vậy sau khi quay:[tex]N=\frac{P_{B}}{P_{A}}=3[/tex] thì hình A trở lại vị trí ban đầu.
Cái này nếu hỏi số lần quay thì làm như sau và ra 4
nhưng A chỉ có 1 vòng quay quanh B ....Thấy dễ hiểu mà nhỉ
Nếu hỏi só lần quay thì nó ntn
1 vòng tròn có R1+R2 vẽ ý
R1 = 1 / 3 R2
R = R2 + (1/3) R2 = (4/3) R2
P = 2 pi (4/3) R2
p1 = 2 * pi * (1/3) R2
P/p1 = 4
Đây hỏi số Lân QUAY NHÉ
đơn giản là cái đồng hồ cắt thành 4 phần
Quan điểm số vong quay thì là 1 nhé
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
hic hic em ngồi đấu tranh tư tưởng mãi thì mới quyết định kiên trì là 4 hic hic
vẽ ra đi em rồi quay
công nhận là quay không thể chuẩn 100% được nhưng tỉ mĩ thì sẽ lệch ít và nếu k đủ 4 vòng thì phải công nhận là 3 thôi :D
 
Top Bottom