Toán 9 Toán rời rạc:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
4 điểm A, B, C, D tạo thành 1 tứ giác, không mất tính tổng quát, giả sử thứ tự 4 điểm là tứ giác ABCD
TH1: 4 góc tứ giác bằng nhau hay tứ giác là hcn [tex]\Rightarrow AC=\sqrt{AB^2+BC^2}>\sqrt{10^2+10^2}>14[/tex]
TH2: tồn tại ít nhất 2 góc không bằng nhau, do tổng 4 góc trong 1 tứ giác bằng 360 độ nên phải tồn tại 1 góc lớn hơn 90 độ.
Không mất tính tổng quát, giả sử [tex]\widehat{ABC}>90^0\Rightarrow cos\widehat{ABC}<0[/tex]
Khi đó: [tex]AC=\sqrt{AB^2+BC^2-2AB.BC.cos\widehat{ABC}}>\sqrt{AB^2+BC^2}>\sqrt{10^2+10^2}>14[/tex]
 
Top Bottom