Hóa Toán quy đổi

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoa tan hoàn toàn 7.52 gam hon hợp X ( FeO, Fe2O3 ,Fe3O4, Fe) vào 42 ml dung dịch HNO3 10M thu được 0.896 lít hon hợp khí ( NO, NO2 ) có tỉ khối so với H2 =21 và dung dịch Z .Dung dịch Z hoa tan tối đa m gam Cu thu được khí NO là sản phẩm khử duy nhất .m =???:confused:
 
H

hoangledinh45

Bài này dễ, t hướng dẫn thôi nhé:
-Đầu tiên tìm số mol hh khí
-Áp dụng quy tắc đường chéo tìm ra số mol mỗi khí
-Áp dụng công thức: nHNO3 = 4nNO + 2nNO2 ---> tìm dk nHNO3 pu
-Từ số mol HNO3 pu ---> số mol HNO3 còn dư để tham gia pu vs Cu = 0,42 - nHNO3pu trên
-Viết pt của HNO3 và Cu. có lượng HNO3 rồi ---> lượng của Cu
 
Top Bottom