Toán polime mới 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 0,3 mol phenol trùng ngưng với 0,25 mol HCHO
(xúc tác H+, to), thì thu được bao nhiêu gam
poli(phenol-fomanđehit) có cấu trúc mạch không phân
nhánh? Biết hiệu suất phản ứng là 100%.
A. 15,9 gam B. 21,2 gam
C. 26,5 gam
D. 10,6 gam
2/Thủy phân hoàn toàn 10 gam một loại bông thiên
nhiên trong dung dịch H2SO4 loãng và đun nóng. Toàn
bột lượng glucozơ tạo thành đem thực hiện phản ứng
tráng gương thì thu được 12,96 gam Ag. Hàm lượng
xenlulozơ có trong loại bông thiên nhiên là
A. 97,2%
B 93,6%
C. 95,4%
D. 98,1%
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/Áp dụng ĐLBT khối lượng: m polime = mC6H5OH pư + mHCHO –mH2O= 94*0,25 + 30*0,25-18*0,25= 26,5 g.
2/(C6H10O5)n + nH2O == > n C6H12O6
C6H12O6 ==> 2Ag
nAg = 0,12 mol
m xenlulozo = 0,12/2*162 = 9,72 g
=> Hàm lượng xenlulozơ có trong loại bông thiên nhiên là 97,2 %.
 
Top Bottom