toán phương trình lớp 8

N

nguyenbahiep1

giải và biện luận phương trình
a) (ab+2)x+a=2b+(b+2a)x
b) (a+b)x-2(a-b)x=(2a+b)x+a-b
vớia,b là tham số a,b
các bạn nhớ giúp mình nhé

câu a

[laTEX](ab+2 -b-2a)x = 2b -a \\ \\ (a-1)(b-2)x = 2b-a \\ \\ TH_1: a= 1 , b = \frac{1}{2} \Rightarrow he-vo-so-nghiem \\ \\ b = 2 , a = 4 \Rightarrow he-vo-so-nghiem \\ \\ TH_2: a = 1 , b \not =\frac{1}{2} \Rightarrow he-vo-nghiem \\ \\ b = 2 , a \not= 4 \Rightarrow he-vo-nghiem \\ \\ TH_3: a \not = 1 , b \not = 2 \Rightarrow x = \frac{2b-a}{(a-1)(b-2)}[/laTEX]
câu 2 làm tương tự thôi
 
Top Bottom