toán phi kim

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 hỗn hợp X gồm N2 và H2, khối lượng trung bình của X bằng 12.4. dẫn X đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng biết rằng hiệu suất tổng hợp NH3 đạt 40% thì thu được hỗn hợp Y.khối lượng trung bình của Y là :
A.15.12
B.18.23
C.14.76
D.13.48

câu 2: dẫn 5 lít hỗn hợp NH3 và O2 ở điều kiện chuẩn (tỉ lệ 1:1) đi qua ống đựng Pt nung nóng. hỗn hợp sau phản ứng được đưa về điều kiện ban đầu gồm những khí gì ? bao nhiêu lít?
A.2 lít NH3 và 2 lít NO
B.2 lít NO và 3 lít H2O
C.0.5 lít NH3, 2 lít NO và 3 lít H2O
D.0.5 lít NH3 và 2 lít NO
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
G

giotbuonkhongten

câu 1 hỗn hợp X gồm N2 và H2, khối lượng trung bình của X bằng 12.4. dẫn X đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng biết rằng hiệu suất tổng hợp NH3 đạt 40% thì thu được hỗn hợp Y.khối lượng trung bình của Y là :
A.15.12
B.18.23
C.14.76
D.13.48

K lượng TB X = 12,4

[TEX]\left{ 28x + 2y = 12,4(x+y) \\ x + y = 1 --> \left{ x = 0,4 \\ y = 0,6[/TEX]

--> H2 pứ hết

H = 40% --> nN2 dư = 0,32 mol , nH2 dư = 0,36 mol , nNH3 = 0,16 mol

[TEX] --> \overline{M} = \frac{ 0,32.28 + 0,36.2 + 0,16.17}{0,32 + 0,36 + 0,16} = 14,76g --> C[/TEX]
 
Top Bottom