Hóa Toán Oxit Axit Tác Dụng Với Kiềm

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,4g Fe tan hết trong dịch dịch H2SO4 đặc, nóng thi dc khí SO2 và dung dich X. Cô cạn dd X thu dc 26,4g muối khan'
a. Tính mH2SO4 đã phản ứng
b. Cho toàn bộ lượng khí SO2 thu dc ở trên rác dụng với 275ml dd KOH 1M, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y. Tính m chất tan có trong dd Y
#mình đã sửa lại tiêu đề do toàn chữ in hoa
@minnyvtpt02@gmail.com
 
Last edited by a moderator:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 8,4g Fe tan hết trong dịch dịch H2SO4 đặc, nóng thi dc khí SO2 và dung dich X. Cô cạn dd X thu dc 26,4g muối khan'
a. Tính mH2SO4 đã phản ứng
b. Cho toàn bộ lượng khí SO2 thu dc ở trên rác dụng với 275ml dd KOH 1M, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu dc dd Y. Tính m chất tan có trong dd Y
nFe = 0.15

Muối khan gồm FeSO4 x mol Fe2(SO4)3 y mol

Bảo toàn Fe x + 2y = 0.15

m muối khan 152x + 400y = 26.4

x = 0.075 y = 0.0375

n e cho = 0.075x2 + 0.0375x2x3 = 0.375 = n e nhận = 2n SO2

nSO2 = 0.1875

Bảo toàn S nS = 0.1875 + 0.075 + 0.0375x3 = 0.375 = nH2SO4.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Sao nFe =x+2y=0,15 vay ban minh chua hieu lam
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
trong FeSO4 có một nguyên tử Fe, trong Fe2(SO4)3 có 2 nguyên tử Fe. Do đó n(Fe) = x + 2y = 0,15 mol (x là số mol FeSO4, y là số mol Fe2(SO4)3)
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoa tan x gam mot kim loai M trong 200g dujg dich HCl 7,3% thu dc dd A trong do nong do cua muoi tao thanh la 11,96%( theo khoi lu9ng). Tinh x, xac dinh M
 
Top Bottom