Toán 6 toán ôn

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
15
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-a)(b-c)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=2017. Tính giá trị biểu thức: \frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}[/tex]
2.Tím a, b, c là các số nguyên tố sao cho:
[tex]a^{b}+1=c[/tex]
3. Cho 3.(a+b)=5(a-b). Tính a:b
4. Tìm x, y[tex]\epsilon Z[/tex] nếu:
42-3[tex]\left | y-3 \right |=4(2019-x)^{4}[/tex]
Các bạn nào giỏi toán giúp mình với, thanks các bạn nhiều!!!! mai nộp rồi mình cần gấp lắm.
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,754
926
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1. Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-a)(b-c)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=2017. Tính giá trị biểu thức: \frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}[/tex]
2.Tím a, b, c là các số nguyên tố sao cho:
[tex]a^{b}+1=c[/tex]
3. Cho 3.(a+b)=5(a-b). Tính a:b
4. Tìm x, y[tex]\epsilon Z[/tex] nếu:
42-3[tex]\left | y-3 \right |=4(2019-x)^{4}[/tex]
Các bạn nào giỏi toán giúp mình với, thanks các bạn nhiều!!!! mai nộp rồi mình cần gấp lắm.
Bài 4:
Có |y-3| >=0
=> 3|y-3| >= 0
=> 42 - 3 |y-3| <= 42
Kết hợp với đề bài
=> 4. (x-2019)^4 <= 42
=> (x-2019)^4 <= 10,5
Mà x thuộc Z => x-2019 thuộc Z => (x-2019)^4 thuộc N
=> (x-2019)^4 thuộc {0;1}
=> x-2019 thuộc {0,1,-1}
=> x thuộc { 2019, 2020, 2018}
Xét từng trường hợp của x rồi tìm y
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,762
456
19
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1. Cho a,b,c thỏa mãn: [tex]\frac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\frac{c-a}{(b-a)(b-c)}+\frac{a-b}{(c-a)(c-b)}=2017. Tính giá trị biểu thức: \frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}[/tex]
2.Tím a, b, c là các số nguyên tố sao cho:
[tex]a^{b}+1=c[/tex]
3. Cho 3.(a+b)=5(a-b). Tính a:b
4. Tìm x, y[tex]\epsilon Z[/tex] nếu:
42-3[tex]\left | y-3 \right |=4(2019-x)^{4}[/tex]
Các bạn nào giỏi toán giúp mình với, thanks các bạn nhiều!!!! mai nộp rồi mình cần gấp lắm.
 

Attachments

  • IMG20190416132556.jpg
    IMG20190416132556.jpg
    62.8 KB · Đọc: 71
Top Bottom