Toán ôn thi

C

chihieuhp92

[TEX]\int_{\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{2}}\frac{\sqrt[3]{{sin^3}{x}-sinx}}{sinx}.cotxdx[/TEX]
Giúp em bài tích phân này với
 
T

thong1990nd

[TEX]\int_{\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{2}}\frac{\sqrt[3]{{sin^3}{x}-sinx}}{sinx}.cotxdx[/TEX]
Giúp em bài tích phân này với
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{\sqrt[3]{sin^3x-sinx}}{sinx}.\frac{cosx}{sinx}dx[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx \Rightarrow dt=cosxdx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{}^{}\frac{\sqrt[3]{t^3-t}}{t^2}dt[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{t^2\sqrt[3]{t^3-t}}{t^4}dt[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{t^2\sqrt[3]{1-\frac{1}{t^2}}}{t^3}dt[/TEX]
đặt [TEX]y=\sqrt[3]{1-\frac{1}{t^2}} \Rightarrow y^3=1-\frac{1}{t^2} \Rightarrow 3y^2dy=\frac{2dt}{t^3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{y^3dy}{1-y^3}=\frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{dy}{1-y^3}-\frac{3}{2}\int_{}^{}dy[/TEX]
cái TP thứ nhất dùng đồng nhất thức
cận bạn tự thay
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbinhhuy

Bất đẳng thức Chebysev mình chưa được học. CÓ bạn nào chứng minh cho mình bđt đó được không?
Giúp mình nhé!
 
N

niemtin_uocmo

Bài Hình rất hay

Trong kg với hệ toạ đọ [TEX]Oxyz[/TEX] cho hinh chóp tứgiac đều [TEX]SABCD [/TEX]biết[TEX] S(3.2.4)[/TEX] [TEX]B(1.2.3) [/TEX], [TEX]D(3.0.3)[/TEX]

a) Lập pt đường vuông goác chung của [TEX]AC[/TEX] và [TEX]SD [/TEX]
b) Gọi [TEX]I [/TEX]là tâm mặt cầu ngoại tiép chóp [TEX]SABCD [/TEX].Lập pt mp qua [TEX]BI[/TEX] bà song song với [TEX]AC[/TEX]
c) gọi [TEX]H[/TEX] là trung điẻm [TEX]BD ,G[/TEX] là trọng tâm tam giác [TEX]SCD[/TEX] .tính độ dài [TEX]HG[/TEX]=??
 
Top Bottom