[toán ôn thi] mặt phẳng Oxy

N

ngochoanhqt

Mình giúp cậu hướng giải ....
Cậu gọi A(x,y) ==> B(2-x, 2-y) và C(4 - x, 4-y)
vì I là trực tâm nên ==> BI vuông với AN và CI vuông AM (véc tơ nha bạn)
từ trên bạn sẻ có kết quả......
chúc cậu học tốt!
 
H

hoanghondo94

CHo tam giác ABC có M(1:1),N(2;2) lần lượt là trung điểm của AB,AC
có I(-1;6) là trực tâm tam giác
tìm tọa độ A,B,C

[TEX]{\color{Blue} Call \ A(x;y)\Rightarrow \{B(2-x:2-y) \\ C(4-x:4-y)[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} I(-1;6) \ la \ truc \ tam \ cua \ ABC[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \{\vec{AI}.\vec{MN}=\vec{0} \\ \vec{BI}.\vec{AC}=\vec{0}\Leftrightarrow \{(-1-x).1+1.(6-y)=0 \\ (-3+x)(4-2x)+(4+y)(4-2y)=0 \Leftrightarrow \{y=5x \\ -4x^2+34x-66=0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \[x=\frac{11}{2} \\ x=3[/TEX]:):):)
 
Top Bottom