toán nồng độ

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này vs nha , tự dưng hôm qua zo lại vở , tháy bải này , hok nhớ cách làm ra sao , xin các sư phụ giúp ak
800 ml dd NaOH chứa 8 g NaOH hỏi phải thêm bao nhju ml H2O vào 200 ml đ NaOH để được dd NaOH mới có nồng độ 0.1 M
 
T

thuylinh_1101

800 ml NaOH chứa 8g NaOH => n OH- =0,2 mol
=> 200ml NaOH có 0,05 mol
NaOH (200 + x) ml có nồng độ là 0.1 M => 0.05/(0.2 +x) = 0.1
thế thôi :|
cái này hình như làm theo đường chéo nhanh hơn
 
G

gadienluc

các bạn giúp mình bài này vs nha , tự dưng hôm qua zo lại vở , tháy bải này , hok nhớ cách làm ra sao , xin các sư phụ giúp ak
800 ml dd NaOH chứa 8 g NaOH hỏi phải thêm bao nhju ml H2O vào 200 ml đ NaOH để được dd NaOH mới có nồng độ 0.1 M

thêm 300ml nữa vào bạn ah, 200ml dd ban đầu có nồng độ 0.25M lên số mol NaOH trong đó là 0.05 mol muốn có nồng độ là 0.1M thì dd có thể tích 500ml
 
K

kingvip

Xài sơ đồ đường cheó cho lẹ
tính được nồng độ NaOH 250ml là 0,25M
H2O coi nhơ nồng độ là O(M)
ta có tỉ lệ [tex]\frac{200}{V}=\frac{1}{1,5}[/tex] => V =300ml Nhẩm thôi
 
H

handsomeb0y

de^~ we" ban o*y
vj` 200ml đ cua ban co no^ng` do^. la` 0,25 mol le^n ca6n` fai? the^m 300 ml H2O al` dc.
(200/v=1/1,5\rightharpoondown V=300 ml )
 
Top Bottom