Toán nồng độ mol

H

huyhopduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

cho 1 ml dd BaCl2 0,1M phản ứng vừa đủ với dd Na2SO4 0,5 M

a, tình khôid lượng kết tủa

b, Tính nồng độ mol của dd sau phản ứng


Bài 2 :

Cho 100g dd Na2CO3 16,96% tác dụng với 200g dd BaCl2 10.4%

a, Tính khối lượng kết tủa sinh ra


b, Tính nồng độ mol của các chất trong dd sau phản ứng



tình hình là em đã làm ra kết quả . nhưng sợ sai nên đăng lên đây để mọi người giúp đỡ .

Em xin cảm ơn !:)
 
W

whitetigerbaekho

cho 1 ml dd BaCl2 0,1M phản ứng vừa đủ với dd
Na2SO4 0,5 M
Câu 1
BaCl2+Na2SO4->2NaCl+Baso4
n Baso4= n BaCl2=1.10^{-4}
m Baso4= 0,0233 gam
n NaCl= 2n BaCl2=2.10^{-4}
CM NaCl= 2M
 
W

whitetigerbaekho

Câủ 2

Na2CO3+BaCl2->2NaCl+BaCO3
n Na2CO3=0,16
n BaCl2= 0,1
-> BaCl2 phản ứng hết Na2CO3 dư
Số mol tính theo BaCl2
m BaCO3=19,7
 
W

whitetigerbaekho

cái đó bạn tự làm nốt chứ làm hết lại thành thụ động ha
__________________________________________________
 
W

whitetigerbaekho

bạn hỏi bài
mình trả lời bài bạn còn đa nghi thế thì không hỏi cho xong
_____________________________________________
 
C

coolboy4ever

Thôi bác whitetigerbaekho chịu khó trình bày hết bài cho bạn ấy đi. Tốn thời gian 1 chút có sao đâu :)). Bạn huyhopduc có lời thì cũng phải có lòng chứ. Làm đi e bấm đúng 1 cái cho đẹp cái pic ^^
 
Top Bottom