toán nồng độ mol. đang cần gấp. Please

L

lathanhag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính nồng độ mol của [TEX]Al^3+ , SO4^2-[/TEX] trong dung dịch [TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX] 25% (D = 1,368 g/ml)
2. Hoà tan 40g CuSO4 vào nước được 500ml dung dịch A
a, tính nồng độ mol của dung dịch A
b, tính thể tích dung dịch KOH 0,25 M đủ để kết tủa [TEX]Cu^2+[/TEX] trong 200ml dung dịch A.

*** THKZZ FOR YOUR HELPING***
 
Last edited by a moderator:
G

gabi

1. Tính nồng độ mol của [TEX]Al^3+ , SO4^2-[/TEX] trong dung dịch [TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX] 25% (D = 1,368 g/ml)
2. Hoà tan 40g CuSO4 vào nước được 500ml dung dịch A
a, tính nồng độ mol của dung dịch A
b, tính thể tích dung dịch KOH 0,25 M đủ để kết tủa [TEX]Cu^2+[/TEX] trong 200ml dung dịch A.

*** THKZZ FOR YOUR HELPING***

Bài 1 hình như còn thiếu m hoặc V chứ nhỉ?
Bài 2 :
a)nCuSO4 = 0,25 =>nCu2+ =0,25
CM của ddA= n/V =0,25/ 0.5=0,5 (M)
b)
[TEX]nCu^2+[/TEX] = 0,2 *0,25 =0,05
2 [TEX]OH^- [/TEX]+ [TEX]Cu^2+[/TEX] \Rightarrow [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
0,1<------0,05
=>V KOH = n/Cm = 0,1/1,25 =0.4(l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom