Toán Nhiệt Phân thầy ơi,

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân( trong chân không) hoàn toàn 35.3g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị II không đổi.sau khi phản ứng kết thúc thu được 0.5 mol khí và hỗn hợp rắn .Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.1 mol và còn lại 12.1g chất rắn .Xác định hai kim loại:
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
Nhiệt phân( trong chân không) hoàn toàn 35.3g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị II không đổi.sau khi phản ứng kết thúc thu được 0.3 mol khí và hỗn hợp rắn .Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.1 mol và còn lại 19.7g rắn.Xác định hai kim loại:
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
nhiệt phân hoàn toàn 34.4g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị 2 trong chân không .Sau khi phản ứng kết thúc thu đc 0.475 mol khí và hỗn hợp rắn.Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.15mol và chất rắn còn lại là 11.2g .xac định hai kim loại
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
 
T

tranvanlinh123

viết câu rõ nhé!hix.tìm mãi mới thấy câu 2:(

Nhiệt phân( trong chân không) hoàn toàn 35.3g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị II không đổi.sau khi phản ứng kết thúc thu được 0.5 mol khí và hỗn hợp rắn .Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.1 mol và còn lại 12.1g chất rắn .Xác định hai kim loại:
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
R(NO3)2---->RO + 2NO2 +1/2 O2
x---------------x------2x--------1/2x
ta có 0,5=2x+1/2x=>x=0,2
Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.1 mol và còn lại 12.1g chất rắn
=> chỉ có 1 oxit kloai pu! và rắn còn lại là 1 oxit và 1 Kloai
gọi đó là R 0,1mol và R'O 0,1mol
ta có 12,1=0,1R+0,1R'O
=>R +R'=105
=>D. Ca ,Zn@-)(thử)
Nhiệt phân( trong chân không) hoàn toàn 35.3g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị II không đổi.sau khi phản ứng kết thúc thu được 0.3 mol khí và hỗn hợp rắn .Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.1 mol và còn lại 19.7g rắn.Xác định hai kim loại:
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
giống bài trên!
nhưng thông số bài này có vấn đề nè!
để ý là tỷ lệ số mol khí so với khối lượng rắn còn lại ở câu 1 và 3 ko có gì
nhưng ở câu 2 này thì rắn lớn đột biến so với mol khí @-)
nhiệt phân hoàn toàn 34.4g hỗn hợp 2 muối nitrat của 2 kim loại hóa trị 2 trong chân không .Sau khi phản ứng kết thúc thu đc 0.475 mol khí và hỗn hợp rắn.Dẫn luồng khí H2 dư qua hỗn hợp rắn sau phản ứng thì thấy lượng H2 phản ứng là 0.15mol và chất rắn còn lại là 11.2g .xac định hai kim loại
A.Ba ,Zn B.Zn ,Cu C.Cu ,Mg D. Ca ,Zn
cũng thế tính ra được 264=15/4 R + R' (=>R có PTK chia hết cho 4,lại là KL dễ bị khử bởi H2;))
C.Cu ,Mg là đáp án
 
Top Bottom