Sinh 12 toán nguyên phân - giảm phân

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Từ một ADN có khối lượng 3x10^4 đvC đã tái bản nhân tạo các ADN có tổng khối lượng 48x10^4 đvC. Số mạch đơn được tổng hợp từ nguyên liệu của môi trường là
A.15
B.14
C.30
D.31
2) Trong một nhóm tế bào của ruồi giấm (2n=8) đang giảm phân bình thường, có tổng cộng 512 NST kép đang phân li về 2 cực của tế bào. Chọn dự đoán sai ?
A. Nhóm tế bào trên gồm 64 tế bào đang ở kì sau GP1
B. Kết thúc GP2 có thể tạo 128 giao tử tham gia thụ tinh
C. Nếu các tế bào trên tiếp tục giảm phân, thì ở kì sau 2 có tất cả 1024 NST đơn
D. Kết thúc GP1 có thể tạo ra 128 tế bào con có n NST
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1) Từ một ADN có khối lượng 3x10^4 đvC đã tái bản nhân tạo các ADN có tổng khối lượng 48x10^4 đvC. Số mạch đơn được tổng hợp từ nguyên liệu của môi trường là
A.15
B.14
C.30
D.31
2) Trong một nhóm tế bào của ruồi giấm (2n=8) đang giảm phân bình thường, có tổng cộng 512 NST kép đang phân li về 2 cực của tế bào. Chọn dự đoán sai ?
A. Nhóm tế bào trên gồm 64 tế bào đang ở kì sau GP1
B. Kết thúc GP2 có thể tạo 128 giao tử tham gia thụ tinh
C. Nếu các tế bào trên tiếp tục giảm phân, thì ở kì sau 2 có tất cả 1024 NST đơn
D. Kết thúc GP1 có thể tạo ra 128 tế bào con có n NST
1. Số DNA được tạo ra là: 48.10^4:3.10^4=16
Số mạch tổng hợp từ nguyên liệu MT là: 16.2-2=30 => ý C
2.
Kép đang phân li => Kì sau I, bộ NST 2n kép => A đúng
Số tb ở kì sau I là: 512:8=64 tb
=> Số tb tạo ra khi kết thúc GP là: 64.4=256 => B sai
Ở kì sau 2 có số NST đơn là: 64.2.8=1024 => C đúng
Số tb khi kết thúc GP1 là: 64.2=128 => D đúng
 
Top Bottom