Toán nâng cao.

B

biopro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Cho tam giác vuông ABC và vuông ở A có cạnh AB=28m,cạnh AC=24m trên AC lấy điểm E,trên BC lấy điểm D sao cho khi nối E với D ta được hình thang vuông ABDE có chiều cao AE=6m.Tính đoạn ED
Bài2:Cho tam giác ABC có diện tích=120m^2.Nếu kéo dài đáy BC thêm CD=3m thì diện tích ABC tăng thêm 24m^2.Tính cạnh BC.:D:p:p
:khi (152)::khi::M047::M063::M058:
 
B

biopro

Bạn nào thấy đề hay thì thank's nha.:D:D:D
Đấy là bài tập cô giáo tớ giao về nhà.
 
B

biopro

ừh.Chắc nbk là học sinh lớp 6 trở lên.Lớp 5 phải dùng diện tích để tính.Vậy mới là giỏi.^^
 
L

le_tien

cũng không khó lắm đâu............. mấy bạn ráng suy nghĩ giải đi....Nhớ là dùng diện tích để tích ak
 
N

ngocxit8bebe

Tui cũng có đáp án rồi.Các bạn cứ tính đi.Gợi ý:Vẽ hình
troài bài toán hình thì tất nhiên phải vẽ hình rồi
cái này có cần phải nói kho bạn
tớ giải kiểu này nhé
S ABC= 24*28:2= 336 m2
S CDE+S ABDE = 336
= (18 *x):2+ (28+x)*6:2
= 168+ 24x
đấy cứ thế mà giải
tớ lười post lắm
mà hình như cách của tớ cũng ko phù hợp vs lớp 5 hay sao ý
kết quả x=21:p
 
L

letrang3003

Bài1:Cho tam giác vuông ABC và vuông ở A có cạnh AB=28m,cạnh AC=24m trên AC lấy điểm E,trên BC lấy điểm D sao cho khi nối E với D ta được hình thang vuông ABDE có chiều cao AE=6m.Tính đoạn ED
Bài2:Cho tam giác ABC có diện tích=120m^2.Nếu kéo dài đáy BC thêm CD=3m thì diện tích ABC tăng thêm 24m^2.Tính cạnh BC.:D:p:p
:khi (152)::khi::M047::M063::M058:


hihi đi giải toán lop 5 nào ko biết còn nhớ ko nữa
Những mà được biết bạn giải ùi ak` vậy nói tắt thui nha ^^
Bài 1 nha , bài 2 co người làm ùi
Vẽ hình ra nha ^^
Tìm dc BC=36,878( lấy số từ máy tính ra đáy ).
\RightarrowED=32,2

 
B

biopro

Chán thế.Không ai làm được tui đưa đáp án nha.
Bài5: Đáp số=21m
Bài6: Đáp số=15cm

Letrang3003 sai rồi
 
N

nhok_loveboy_9x

Bài 1:
Từ A hạ đường cao AH vuông góc với đáy BC
AH là đường cao của tam giác ABC
AH là đường cao của tam giác ACD
Chiều cao AH là: 24 x 2 : 3 = 16 (cm)
Đáy BC dài là: 120 x 2 : 16 = 15 (cm)
 
Top Bottom