Toán 9 Toán nâng cao

Tohru - san

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2018
506
1,073
171
22
Đồng Nai
TH - THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90461415_2493636544229159_3327647850992500736_n.png

Giúp mình bài này với
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\frac{a}{b^2+1}=a-\frac{ab^2}{b^2+1} \geq a-\frac{ab^2}{2b}=a-\frac{ab}{2}[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có: [tex]Q \geq a+b+c-\frac{ab+bc+ca}{2}=3-\frac{ab+bc+ca}{2} \geq 3-\frac{\frac{1}{3}(a+b+c)^2}{2}=3-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=1.
 
Top Bottom