Toán tiểu học Toán nâng cao

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Mik không nhớ tiểu học có gọi không nhưng mà mik giải như thế này nha
Gọi a,b lần lượt là chiều dài , chiều rộng của HCN đầu
x là chiều dài của HCN sau thứ nhất
a-x là chiều dài của HCN sau thứ hai
Ta có chu vi HCN đâu là
2(a+b) = 250 nên a+b = 125
Tổng 2 chu vi 2 HCN sau là
2(b+x) + 2(b+ a-x) = 364
2b + 2x + 2b + 2a - 2x = 364
2(b+b+a) = 364
b + 125 = 364/2 = 182
nên b = 57
suy ra a= 125 - 57 = 68
Vậy độ dài chiều dài , rộng của HCN ban đầu lần lượt là 68 , 57
 

Kim Seok-Hyung

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
7
6
17
Vĩnh Phúc
Trung Học cơ sở Vĩnh Tường
Gọi a,b lần lượt là chiều dài , chiều rộng của hình chữ nhật đầu
x là chiều dài của hình chữ nhật sau thứ nhất
a-x là chiều dài của hình chữ nhật sau thứ hai
Ta có chu vi hình chữ nhật sau là:
2(a+b) = 250 nên a+b = 125
Tổng 2 chu vi 2 hình chữ nhật sau là:
2(b+x) + 2(b+ a-x) = 364
2b + 2x + 2b + 2a - 2x = 364
2(b+b+a) = 364
b + 125 = 364:2 = 182
nên b = 57
suy ra a= 125 - 57 = 68
Đáp số:Chiều dài ban đầu:68cm,chiều rộng ban đầu:57cm
 
Top Bottom