Toán 8 Toán nâng cao

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mỗi vận động viên chơi 9 ván tức
x1+y1=x2+y2=...=x10+y10=9
Mặt khác x1+x2+..+x10=y1+y2+..+y10(vì 1 ván liên quân :D chỉ có thể Win hoặc Lose)
Xét:
[tex](x_1^2+x_2^2+...+x_{10}^{2})-(y_1^2+y_2^2+...+y_{10}^{2})=(x_1^2-y_1^2)+(x_2^2+y_2^2)+...+(x_{10}^{2}-y_{10}^{2})=(x_1+y_1)(x_1-y_1)+(x_2-y_2)(x_2+y_2)+...+(x_{10}+y_{10})(x_{10}-y_{10})=9(x_1-y_1)+9(x_2-y_2)+...+9(x_{10}-y_{10})=9((x_1+x_2+..+x_{10})-(y_1+y_2+..+y_{10}))=9.0=0 \\\rightarrow (x_1^2+x_2^2+...+x_{10}^{2})-(y_1^2+y_2^2+...+y_{10}^{2})=0\rightarrow dpcm[/tex]
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
Mỗi vận động viên chơi 9 ván tức
x1+y1=x2+y2=...=x10+y10=9
Mặt khác x1+x2+..+x10=y1+y2+..+y10(vì 1 ván liên quân :D chỉ có thể Win hoặc Lose)
Xét:
[tex](x_1^2+x_2^2+...+x_{10}^{2})-(y_1^2+y_2^2+...+y_{10}^{2})=(x_1^2-y_1^2)+(x_2^2+y_2^2)+...+(x_{10}^{2}-y_{10}^{2})=(x_1+y_1)(x_1-y_1)+(x_2-y_2)(x_2+y_2)+...+(x_{10}+y_{10})(x_{10}-y_{10})=9(x_1-y_1)+9(x_2-y_2)+...+9(x_{10}-y_{10})=9((x_1+x_2+..+x_{10})-(y_1+y_2+..+y_{10}))=9.0=0 \\\rightarrow (x_1^2+x_2^2+...+x_{10}^{2})-(y_1^2+y_2^2+...+y_{10}^{2})=0\rightarrow dpcm[/tex]
Bạn giảng kĩ hơn đc ko. Mk cũng có xem giải và họ có viết như vậy nhưng mk vẫn ko hiểu lắm
Sách gì vậy? Cho xin tên phát :)
1542114266866466606663.jpg
Đó nha bạn
 
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom