Toán 6 Toán nâng cao

Anh Thư 123

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
20
4
6
17
Đắk Lắk
THCS Lê Văn Tám

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Bài tập 1: Tìm các chữ số a,b sao cho 14a8b chia cho 7 và 8 đều dư 2

Gọi số cần tìm là x.
x chia 7 dư 2 , x chia 8 dư 2 -> x - 2 là bội của 7 và 8 -> x - 2 là bội của 56 hay x = 56k + 2
Mặt khác 14079 < x < 14990 -> 251 < k < 268
Chỉ có k = 255 và k = 264 thì chữ số hàng chục của x mới bằng 8.
Có 2 giá trị thỏa mãn :
a = 2; b = 2 ; x = 14282 hoặc a = 7; b = 6 ; x = 14786
 
Top Bottom