chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2
0941715419 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng chín 2017 443 100 61 19 Bình Thuận 30 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 30 Tháng mười 2017 #2 0941715419 said: chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biểu thức đã cho [tex]=-(x^{2}-4x+4)-(y^{2}+4y+4)+10=-(x-2)^{2}-(y+2)^{2}+10\leq 10[/tex] => đpcm Reactions: Phan Minh Tâm
0941715419 said: chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biểu thức đã cho [tex]=-(x^{2}-4x+4)-(y^{2}+4y+4)+10=-(x-2)^{2}-(y+2)^{2}+10\leq 10[/tex] => đpcm
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng mười 2017 #3 0941715419 said: chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $4x-4y-x^2-y^2+2=10-(x-2)^2-(y+2)^2\le 10$ => Biểu thức này không luôn luôn dương hoặc luôn luôn âm với mọi $x\in \mathbb{R}$ được
0941715419 said: chứng minh biểu thức luôn luôn dương hoặc âm với mọi x thuoc R a.4x-4y-x^2-y^2+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $4x-4y-x^2-y^2+2=10-(x-2)^2-(y+2)^2\le 10$ => Biểu thức này không luôn luôn dương hoặc luôn luôn âm với mọi $x\in \mathbb{R}$ được